Cô giáo Thân Thị Thu Trang tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những năm qua, trường THCS Hồng Thái luôn là đơn vị tiêu biểu trong ngành giáo dục Việt Yên cả về thành tích giáo dục toàn diện lẫn giáo dục mũi nhọn, đặc biệt là trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt đã và đang có sức lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng, với sự hưởng ứng tích cực của tập thể giáo viên và học sinh. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là cô giáo Thân Thị Thu Trang-  giáo viên giảng dạy môn Toán của trường.

Với thâm niên gần 20 năm đứng lớp, cô Trang luôn ý thức được trách nhiệm cao cả của nhà giáo trong sự nghiệp trồng người đầy cao quý. Do vậy, ngay từ khi mới bước chân vào nghề (năm 2002), cô Trang đã đặt cho mình mục tiêu phấn đấu, học tập và rèn luyện để trở thành một giáo viên giỏi. Và cô đã dành hết công sức, tâm huyết, trí tuệ của mình để phấn đấu đạt mục tiêu trên.

Cô Trang chia sẻ: “Với kinh nghiệm trong thời gian đứng trên bục giảng, tôi nhận thức được rằng không có thành công nào đến với người giáo viên một cách dễ dàng ngoài con đường học tập, rèn luyện và trải qua thử thách. Vì vậy, bản thân tôi luôn nêu cao ý chí, tăng cường rèn luyện, trau dồi và giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức, hết lòng, hết sức với nghề; luôn giữ gìn phẩm chất cao quý của một nhà giáo, sắp xếp việc nhà, việc trường một cách chu đáo, hài hòa để luôn có một tâm thế vững vàng, tự tin khi đứng trên bục giảng".

Ban đầu khi mới công tác, bản thân cô Trang cũng gặp không ít khó khăn. Nhưng nhớ lời Bác đã dạy "Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền", nên cô luôn khắc phục khó khăn, tự ý thức rằng phải luôn luôn học tập để nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ để làm tốt công tác giảng dạy. Nhờ vậy, cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên, giáo viên. Tổ KHTN do cô Trang làm tổ phó cũng như các lớp do cô phụ trách môn Toán luôn đạt thành tích cao.

Đặc biệt, hàng năm, cô Thân Thị Thu Trang luôn tích cực tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi và bồi dưỡng học sinh giỏi. Căn cứ kế hoạch của nhà trường, cô Trang đã bàn với đồng nghiệp lên kế hoạch cụ thể cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong đó, chú trọng đến xây dựng chương trình, tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi, việc thi chọn đội tuyển của bộ môn, thời gian dự kiến hoàn thành các chuyên đề và toàn bộ chương trình cũng như việc điều chỉnh nội dung bồi dưỡng học sinh giỏi khi cần thiết.

Cô Thân Thị Thu Trang tranh thủ chữa bài cho HS đội tuyển Toán trong giờ ra chơi

Trong công tác giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi, cô Trang luôn xác định nhiệm vụ quan trọng của giáo viên là phải dạy cho các em tiếp cận kiến thức một cách tự nhiên, chủ động và sáng tạo. Cụ thể là giúp các em cách tìm hiểu, nghiên cứu kiến thức, cách làm bài tập, cách đọc sách và tìm tài liệu, cách mở rộng và khai thác kiến thức, tổng quát hóa một bài tập, cách ôn tập cho một kỳ thi,… Đặc biệt, giáo viên phải luôn thắp sáng ngọn lửa mê say môn học mà học sinh đang theo đuổi, dạy cho các em biết biến ước mơ thành hiện thực, biết chấp nhận khó khăn để cố gắng vượt qua, biết rút kinh nghiệm sau những thất bại hay thành công trong từng giai đoạn mà mình đã phấn đấu trải qua…

Cùng với sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu trường THCS Hồng Thái và sự giúp đỡ của các đồng nghiệp, đặc biệt là nỗ lực của bản thân cô Trang và các em học sinh trong đội tuyển đã góp phần vào thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi của trường, của huyện. Sự cố gắng và tâm huyết của cô Thân Thị Thu Trang đã được cấp trên, đồng nghiệp, học sinh và nhân dân ghi nhận. Từ năm học 2014-2015 đến nay, bản thân cô luôn đạt giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, cấp huyện, 4 lần đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 1 lần đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Kết quả tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi cấp huyện môn Toán các năm đều đạt giải cao.

Với những thành tích đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cô Trang đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen (năm học 2017- 2018; 2019- 2020), cùng nhiều giấy khen do Chủ tịch UBND huyện trao tặng.

Trao đổi với lãnh đạo trường THCS Hồng Thái được biết, với sự cố gắng của tập thể sư phạm, đặc biệt là các cá nhân tiêu biểu như cô Thân Thị Thu Trang nên trong 5 năm qua, kết quả giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn của nhà trường luôn ổn định. Phong trào thi đua “Hai tốt” giai đoạn 2015 - 2020 đạt nhiều kết quả đáng tự hào: được nhận Cờ thi đua của tỉnh (năm học 2017- 2018), danh hiệu “ Tập thể Lao động xuất sắc” cấp tỉnh ( năm học 2019- 2020)…

Thành tích kể trên có sự lan tỏa rất lớn từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó cũng là nguồn động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với cán bộ, giáo viên trường THCS Hồng Thái trong những chặng đường phía trước.

Nguyễn Thị Việt Hằng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 202
Năm 2022 : 2.116