GẶP NGƯỜI GIÁO VIÊN HAI GIỎI ĐỖ THỊ HƯƠNG GIANG

Cô Đỗ Thị Hương Giang, giáo viên Trường THCS Hồng Thái, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang là một trong những tấm gương tiêu biểu của trường THCS Hồng Thái, huyện Việt Yên, người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Sinh năm 1980, trong một gia đình có truyền thống hiếu học ở Hà Nội, cô giáo Đỗ Thị Hương Giang đã luôn nỗ lực trong học tập, rèn luyện và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tốt nghiệp SĐSP Hà Nội chuyên ngành Toán năm 2001, cô Giang được phân công về công tác tại Trường THCS Mai Trung, Hiệp Hòa, rồi Phi Điền, Lục Ngạn, Bắc Giang, từ 2005 chuyển về Việt Yên công tác tại trường THCS Tự Lạn đến năm 2017 cô chuyển về trường THCS Hồng Thái .

Ngay từ những ngày đầu đứng trên bục giảng, cô Giang đã dành hết tâm trí vào những bài giảng với tất cả tình cảm dành cho học sinh thân yêu. Cô tâm niệm dạy những gì học sinh cần chứ không phải là dạy những gì mình có. Chính vì vậy, cô luôn nỗ lực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tổ chức nhiều hoạt động học tập phong phú, hầu hết các tiết học của cô đều làm cho học sinh hứng thú, tập trung vào bài giảng.

Cô Giang chia sẻ: “Để giúp học sinh đạt kết quả cao trong học tập, tôi luôn cố gắng xây dựng những bài giảng phù hợp với từng đối tượng học sinh. Bên cạnh đó, trên cương vị là giáo viên chủ nhiệm, tôi luôn chủ động gần gũi, tìm hiểu hoàn cảnh từng học sinh nhằm động viên, giúp đỡ kịp thời để các em chú tâm học tập”

Cô giáo Giang đã cùng tập thể giáo viên Trường THCS Hồng Thái đào tạo được nhiều học sinh giỏi, đưa nhà trường trở thành một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục Việt Yên. Chất lượng môn Toán tại các lớp do cô Giang trực tiếp giảng dạy luôn có học sinh khá, giỏi đạt từ 70% - 90%. tỉ lệ học sinh lớp 9 thi đỗ vào trường THPT trong các năm đều đạt cao. Đội tuyển học sinh giỏi Toán do cô phụ trách nhiều năm liên tục xếp thứ hạng cao tại các cuộc thi của huyện.

Bên cạnh đó, cô Giang cũng có nhiều sáng kiến trong chuyên môn được giải cấp huyện, cấp tỉnh và được ứng dụng vào thực tế, giúp nâng cao chất lượng giảng dạy. Đặc biệt, sáng kiến “Dạy học theo chủ đề tích hợp” đạt giải khuyến khích cấp tỉnh đã góp phần xây dựng hệ thống bài tập có nội dung thực tiễn cao, giúp học sinh nắm vững kiến thức và kỹ năng cơ bản của chương trình Toán THCS. Nhiều năm liền, cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên tiêu biểu, nữ công tiêu biểu và giáo viên giỏi cấp tỉnh môn Toán. Nhưng có lẽ phần thưởng lớn nhất đối với cô Giang là niềm tin yêu, sự kính trọng của học sinh, phụ huynh, đồng nghiệp và lãnh đạo.

Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Thân Thế Hải nhận xét: “Cô Giang là giáo viên được đồng nghiệp, học trò quý mến bởi sự tận tâm, yêu nghề, say mê lao động, sáng tạo. Là một giáo viên giỏi, cô đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục của xã nhà”.

 “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là câu mà mọi người thường dành để nói về cô. Dù rất bận rộn với công việc, nhiệm vụ được giao ở cơ quan, nhưng cô luôn biết cách sắp xếp, bố trí thời gian khoa học để chăm sóc tổ ấm gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Hai con của cô đều là học sinh giỏi xuất sắc. Con đầu của cô đang học lớp 8, con trai thứ hai đang học lớp 5 Trường tiểu học Hồng Thái, cả hai cháu đều là con ngoan, trò giỏi và giành nhiều giải học sinh giỏi cấp huyện môn Toán.

Với năng lực vững vàng, sự say mê nghề nghiệp và không ngừng sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, chắc chắn cô giáo Đỗ Thị Hương Giang sẽ còn có nhiều đóng góp, cống hiến hơn nữa vào bảng thành tích của trường THCS Hồng Thái nói riêng, ngành giáo dục huyện Việt Yên nói chung. Cô là tấm gương điển hình của cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” của ngành giáo dục Việt Yên và là tấm gương nữ công dân tiêu biểu để mọi người học tập, noi theo.

Nguyễn Thị Việt Hằng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 202
Năm 2022 : 2.116