Trường THCS Hồng Thái long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022

Thực hiện công văn số 1084/SGDĐT-VP ngày 30/8/2021 của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Giang. Hưởng ứng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày 05/9/2021 trường THCS Hồng Thái long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022.

Lễ khai giảng được tổ chức đơn giản, đảm bảo trang trọng, an toàn, phòng, chống dịch Covid-19 và tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Dự lễ khai giảng có tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và 484/795 học sinh nhà trường (khối 6: 189 học sinh, khối 9: 213 học sinh, lớp 7A: 42 học sinh, lớp 8A: 40 học sinh). Về dự lễ khai giảng còn có ông Thân Đăng Phương - Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Việt Yên; Ông Thân Quang Phương - Bí thư đảng ủy xã Hồng Thái; cùng đại diện các cấp ủy đảng, chính quyền, địa phương, đại diện cha mẹ học sinh trường THCS Hồng Thái. Tiến trình lễ khai giảng: Chào cờ; Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu; Đọc thư Chủ tịch nước gửi các cháu học sinh nhân ngày khai trường; Đọc diễn văn khai giảng năm học mới; Trao thưởng; Trao quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ra mắt mô hình trường học an toàn, phòng chống dịch.

Trong buổi lễ khai giảng đại diện các cấp lãnh đạo, ban ngành trao quà tặng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: 2 xuất quà của Hội Chữ thập đỏ huyện Việt Yên: 1.000.000đ/1 xuất; 3 xuất quà của MTTQ huyện Việt Yên: 500.000đ/1 xuất; 1 xuất quà của Hội cựu giáo chức xã Hồng Thái: 100.000đ/1 xuất; 2 xuất quà của Ngân hàng Agribank chi nhánh Đình Trám là 2 chiếc xe đạp. Ngoài ra còn có 12 xuất quà của Hội khuyến học Việt Yên trao tặng học sinh có thành tích cao trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh năm học 2020-2021: 100.000đ/1 xuất.

Để chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường phối hợp với trạm y tế xã Hồng Thái đã phun khử khuẩn các phòng ban, lớp học. Nhà trường trang bị đầy đủ khẩu trang, xịt khuẩn, thuốc y tế cho phòng y tế; có phòng cách ly y tế tạm thời. Trên mỗi lớp học có trang bị khẩu trang, xịt khuẩn, thùng rác có nắp đậy... Đảm bảo mọi điều kiện để học sinh yên tân đến trường.

Một số hình ảnh ngày khai giảng năm học mới 2021-2022.

Học sinh đến trường được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay từ cổng trường

Thầy Nguyễn Hữu Chiến – Phó Hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước gửi học sinh nhân ngày khai trường

Thầy Thân Thế Hải – Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2021-2022

Thầy Thân Thế Hải đánh trống khai trường